you're reading...
Kem

Bíp bíp, kem đơi, kem vanilla mát lạnh, thơm ngon, tinh khiết đơi

Khiếp, nghe như bán kem dạo í nhở🙂 cơ mà Xoăn đảm bảo là kem này ngon hơn kem dạo, ngon không kém gì kem Ý, kem Pháp nha (hí hí, chém gió tí). Đùa tí thôi chứ công thức kem này ngon thật, em cám ơn bác Nguyệt iu quý nhiều nhiều.

Công thức gốc đây:

Nguyên liệu:

– 1 quả vanilla
– 4 lòng đỏ trứng
– 250ml sữa tươi
– 250ml whipping cream
– 100gr đường bột

Thực hiện:

– Đánh tan đường với lòng đỏ trứng
– Rạch đôi quả vanilla, lấy hết hạt cho vào sữa (*)
– Đun sữa tươi tới gần sôi
– Rót sữa vào lòng đỏ trứng, đánh đều.
– Đổ hỗn hợp này lại vào nồi. Đun tới gần sôi (~85C). Không đun sôi, nếu đun sôi sẽ bị lợn cợn
– Bắc ra, để nguội rồi trộn lẫn với whipping cream lạnh (tức là mới lấy ở tủ lạnh ra ý).
– Cho hỗn hợp kem vào tủ lạnh ít nhất 3h, tốt nhất để qua đêm
– Cho vào máy làm kem, chạy theo chỉ dẫn của nhà sản xuất
– Xoăn thích ăn ngậy hơn 1 chút nên trong lúc máy kem quay, rót thêm ít whipping nữa. Đồng thời cho ít cranberry khô và choco chip (optional) vào quay cùng hỗn hợp.

* Nếu không có máy làm kem, có thể cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, hay máy đánh trứng cũng được, đánh cho đều, mịn lên, rồi cho vào một cái âu để trong tủ đá.

Cứ khoảng 2-3 tiếng mang ra đảo đều lên 1 lần. Làm vậy khoảng vài lần là ổn. (cơ mà tớ chưa thử làm lần nào, hì hì, nhưng em Hồng Mỹ làm rùi, cũng ngon lắm, phải ko Mỹ? )

Giờ là màn minh họa (cốc của em Bông đấy)😀

Măm măm🙂

Thảo luận

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: