you're reading...
Món tráng miệng

Coconut Cream Brulee

Món này gần giống Caramel nhưng béo và ngậy hơn, và cũng lỏng hơn. Cũng dễ làm lắm, các mẹ thử xem nha.🙂

Công thức
– 5 lòng đỏ trứng gà CN
– 70g đường
– Whipping cream (kem tươi): 200ml
– Sữa tươi ko đường: 100ml
– Nước cốt dừa đóng hộp: 100ml

Cách làm:

– Dùng muôi gỗ hoặc phới lồng quấy lòng đỏ với đường trong 1 cái âu, nhẹ tay để không bị nổi bọt.
– Đun kem tươi và sữa tươi đến khoảng 50-60 độ (đừng đun sôi nhé), tắt bếp, cho nước cốt dừa vào khuấy cùng rồi đổ vào hỗn hợp lòng đỏ và đường, khuấy nhẹ cho đều.
– Đổ hỗn hợp vào nồi, đun đến 50-60 độ C, lọc qua rây cho kem mịn.
– Múc vào chén hoặc đĩa sứ, nướng cách thuỷ 100 độ C khoảng 1h.
– Bỏ ra, đợi kem nguội rồi cho vào tủ lạnh. Ăn mát mát rất ngon.
– Còn phải làm đường cháy lên mặt nhưng tớ chưa mua được đèn khò nên ăn mộc thui🙂

Kem brulê dừa đây🙂

Thảo luận

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: