you're reading...
Kem, Món tráng miệng

Kem socola – chocolate ice-cream

Híc, trời nóng, tối nào cũng hì hụi làm 1 hộp kem, hôm sau mới vác ra chụp ảnh. Kem mịn và ngon, ngậy nhưng nóng quá nên chảy hơi bị nhanh. Công thức này cũng dựa trên công thức gốc của bác Nguyệt, cám ơn bác iu ạ🙂

Nguyên liệu

* 3 lòng đỏ trứng
* 200ml sữa tươi
* 1 cup kem tươi (whiping cream)
* 1/2 cup đường bột
* 1 thìa canh bột ca-cao (lần này Xoăn ko dùng vì lần trước bị mọi người kêu là đắng, nhưng tớ lại thích ăn đắng cơ, cơ mà thiểu số nên phải tuân theo mọi người, hì hì)
* 100gr semi-chocolate, thái vụn

Cách làm:
# Cho sữa tươi + chocolate thái vụn vào nồi, đun cho tan hết socola (không đun sôi để tránh bị lợn cợn)
# Lòng đỏ trứng quậy đều với đường cho tan.
# Đổ sữa nóng vào tô trứng, quấy nhẹ tay theo một chiều
# Đổ hỗn hợp lại vào nồi, đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa khuấy nhẹ tay tới khi hỗn hợp đặc dần, hơi nặng tay là được, không đun sôi. Bắc ra, để nguội
# Trộn kem tươi lạnh (lấy từ tủ lạnh ra) với hỗn hợp trứng sữa nguội, cho vào bát ô tô rồi cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng.
# Vác bát hỗn hợp lạnh ra, đổ vào máy chạy theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
# Cho vào hộp và để vào ngăn đá qua đêm.

Ảnh ọt, ảnh ọt

Chocolate ice-cream
Kem socola mát lạnh
Ngon
Nhưng hơi ngọt

Thảo luận

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: