you're reading...
Gato, Mousse

Mouse sữa chua

Bánh Mouse gồm 2 phần: phần đế bánh và phần mouse phía trên.

1) Đế bánh: (có thể dùng công thức gato Hong Kong)
* Nguyên liệu:
– trứng gà CN: 4 quả
– đường: 120g
– bột mỳ: 120g
– bơ đun chảy: 20 g
* Cách làm:
– đánh trứng bằng máy ở tốc độ cao nhất khoảng 5 phút, rồi cho đường từ từ vào đánh cùng đến khi bông cứng (tức là khi dùng tay quẹt một đường trên mặt hỗn hợp mà thấy lõm, hỗn hợp ko tràn ngược là là ok; hoặc khi nhấc que đánh lên thấy hỗn hợp chảy xuống khó khăn), thường mất khoảng 10 phút với máy Philip.
– rây bột từ từ vào hỗn hợp trứng đường, rồi dùng phới quấy nhẹ, đều cho bột quyện đều với trứng.
– Đổ bơ đun chảy vào quấy cùng (chú ý, quấy nhẹ tay cho hỗn hợp ko bị chảy)
– Chuẩn bị sẵn khuôn tròn đế rời, lót giấy chống dính, quét bơ vào đáy khuôn, rồi đổ bột vào khuôn.
– Lò bật trước 5 phút ở 180 độ (nếu là lò Gali như của mẹ Nga thì chỉ 165-170 độ thôi), cho khuôn bột vào nướng khoảng 30 phút.
– Canh lửa, nếu thấy mặt trên vàng sớm quá thì che giấy lên mặt bánh để nướng (nhưng tuyệt đối ko mở cửa lò trong 15 phút đầu, bánh sẽ bị xẹp)
– Bánh chín, bỏ ra ngoài cho nguội. Dùng dao lưỡi cưa để xẻ ngang bánh làm 2 vì mouse chỉ dùng đế bánh mỏng thôi.

2) Phần mouse phía trên:
* Nguyên liệu:
– Sữa chua vinamilk: 2 hộp
– Đường: 100g
– Gelatin bột: 20 gr
– Kem whipping: 500gr

* Cách làm:
– Đánh sữa chua với đường cho tan
– Đun 20 g bột gelatin với 50g nước đến khi sôi, rồi để nguội
– Đánh bông kem whipping nhưng đừng bông quá nhé.
– Cho kem whipping vào hỗn hợp sữa chua rồi trộn nhẹ tay cho đều.
– Đổ gelatin còn hơi ấm ấm vào hỗn hợp và trộn đều, đã hoàn thành hỗn hợp mouse.
– Lấy khuôn đế rời ban nãy nướng đế bánh gato (tất nhiên là phải rửa sạch sau khi nướng bánh rồi hì hì), lót giấy chống dính vào đáy, rồi thả đế bánh gato vào đáy khuôn.
– Dùng mica trong lót thành khuôn (Xoăn lấy file tài liệu trong veo ý, cắt ra), đổ hỗn hợp mouse lên trên đế bánh. Nếu đầy vừa mặt khuôn thì dùng dao phẳng miết cho thẳng, còn nếu vơi thì gõ gõ thành khuôn cho hỗn hợp dàn đều.
– Cho bánh vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút, lấy ra, trang trí các quả rasberry lên mặt, rồi bỏ lại vào ngăn đá khoảng 2 tiếng cho mouse cứng lại.
– Bỏ bánh ra, tháo khuôn.
– Lấy bánh quế lót xung quanh, trang trí mặt bằng sốt socola.

Hế hế dài dòng quá, nhưng thành phẩm đây ạ

Photobucket Photobucket Photobucket

Thảo luận

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: