you're reading...
Giải khát, Món tráng miệng

Giải khát với chè đỗ đen và thạch sương sáo

Chè đỗ đen thì ai cũng biết nấu rùi, một món giải khát đơn giản và ngon, tốt cho sức khỏe hề hề. Thường thì mọi người hay ninh bằng nồi áp suất, nhưng Xoăn sợ dùng cái nồi đấy nên dùng nồi ủ.

Cách làm:

– 180-200g đỗ đen, rửa qua cho sạch bụi, cho vào nồi ủ, rồi đổ nước vào đặt nồi lên bếp đun sôi (lượng nước nhiều hay ít tùy ý).

– Đun sôi khoảng 5 phút thì bắc ra, thả vào vỏ nồi ủ. Ủ khoảng 2-3 tiếng (trong lúc ủ là nồi vẫn sôi đấy). Nếm thử hạt đỗ đen xem đã nhừ chưa.

– Chắt nước đỗ ra 1 cái bát, chỉ để hạt đậu lại trong nồi.

– Cho 250g đường (thêm bớt tùy khẩu vị nhé) vào xào với đỗ cho ngấm, rồi đổ nước đỗ đen vào đun sôi lại. Thế là có nồi chè đỗ đen rùi.

Thạch sương sáo (chính là thạch đen ngoài chợ hay bán, nhưng Xoăn mua gói bột thạch sương sáo về tự nấu.) Tuy thạch ko giòn được như ngoài chợ, nhưng đảm bảo hơn.

– Nấu thạch sương sáo theo hướng dẫn, tuy vậy, có mấy típ sau giúp thạch ngon, khá giòn và ko bị đắng.

– Đổ 50g bột thạch (1 gói) vào nồi, cho 100g đường và đổ 850ml nước vào. – Khuấy đều và ngâm bột trong nước khoảng 1 – 1.5 tiếng, bột sẽ nở hơn và ko bị đắng.

– Sau đó đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun, vừa khuấy cho ko bị vón cục.

– Khuấy đến khi thạch sôi và mịn, đun thêm khoảng 5 phút nữa, rồi đổ vào khuôn. Để nguội, cho vào tủ lạnh.

Xử lý: – 1 ít thạch, 1 ít chè đỗ đen, thêm 1 chút nước cốt dừa và 1 ít dừa sấy khô và măm măm🙂

Thảo luận

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: