you're reading...
Kem, Món tráng miệng

Kem dừa – Coconut Ice-cream

Nguyên liệu:

* 200ml sữa tươi
* 100ml nước cốt dừa (loại đóng hộp)
* 300ml kem tươi (whipping cream)
* 100gr đường
* 4 lòng đỏ trứng
* 1-2 thìa canh sữa đặc có đường (hoặc 1 hộp sữa đặc, loại đóng vỉ)

Cách làm:

1.Cho sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp đun lửa trung bình, tới khi hơi lăn tăn (không đun sôi quá)
2. Lòng đỏ trứng đánh với đường tới khi trộn đều
3. Rót từng chút một sữa nóng vào tô trứng, vừa rót vừa khuấy đều tay bát trứng
4. Cho lại vào nồi, bắc lên bếp đun. Vừa đun vừa khuấy đều tay tới khi hỗn hợp đặc dần lại (Xoăn hay để đên khi thấy 1 vài bong bóng sủi trên mặt thì tắt bếp).Rót ra bát to, để nguội bớt
5. Cho kem tươi + cốt dừa + sữa đặc có đường vào một tô, đánh đều.
6. Rót hỗn hợp kem tươi vào hỗn hợp sữa trứng, quấy đều
7. Cho vào tủ lạnh từ 4-5 tiếng, thường thì Xoăn để qua đêm.
8. Rót vào máy làm kem, chạy máy theo hướng dẫn, đến khi thấy bên ngoài âu kem đổ mồ hôi và kem đặc lại là ok.
9. Cho vào hộp và cho vào tủ đá. Độ 3 tiếng sau là có kem ăn. Muốn múc kem dễ thì bỏ xuống ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi ăn.

Thảo luận

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: