you're reading...
Món tráng miệng, Sponge cake

Madeleines

Madelein là một loại bánh của vùng Đông Bắc nước Pháp. Đây là một loại sponge cake làm từ bơ, đường, trừng, bột mỳ và một loại hạt xay nhỏ, thường là hạnh nhân. Madelein thường được làm ở dạng hình sò (shell-like shape), có thể là sò tròn hoặc sò dài. Xoăn mới tậu được 1 khuôn sò tròn to thôi nên đành modife hình dáng với khuôn hoa để có thể nướng liên tục được. Cả nhà rất mê bánh này nên sắp tới sẽ cố tậu thêm 1 vài em sò nữa để cho bõ công nướng, nhể🙂

Công thức:

– 3 quả trứng gà CN (khoảng 60g/quả)

– 100 g bơ quay chảy, để nguội

– 1 chút muối tinh

– 100g đường

– 2 ống vani (khoảng 5g, hoặc 5ml vani essence)

– 50g hạnh nhân lát, nướng qua cho thơm rồi xay mịn, để nguội

– 80g bột mỳ đa dụng

– 2-3 g bột nở

Cách làm:

– Bật lò trước ở nhiệt độ 190 độ C

– Đánh bông trứng với đường, khi nhấc que đánh trứng lên thấy hỗn hợp chảy chậm là ok. Khi đang đánh trứng, cho vani vào đánh cùng

– Trộn đều bột mỳ, bột hạnh nhân, bột nở, muối và rây cho mịn (nhưng Xoăn lười ko rây cũng ok)

– Bốc từng nắm nhỏ cho vào hỗn hợp trứng đường, vừa rắc vừa trộn đều tay bằng phới.

– Đổ hỗn hợp bơ vào hỗn hợp bột, trộn nhẹ cho đều.

– Chống dính cho khuôn bằng bơ và bột, nhưng Xoăn dùng cake release của Wilton, rất thích🙂

– Múc 1 thìa bột đổ vào từng khuôn, đổ đến miệng khuôn thì bánh sẽ nở đẹp hơn.

– Nướng khoảng 10 phút hoặc đến khi có màu vàng mình thích.

– Úp ngược trên giá cho nguội

– Trước khi dùng có thể rắc đường bột lên mặt, nhưng sợ ngọt nên mình bỏ qua cái này.

Thành phẩm đây🙂

Thảo luận

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: