you're reading...
Chiffon, Gato

Marble Chiffon – Baking Challenge 6

Hé hé, đề bài ra từ lẩu từ lâu rồi, nhưng Xoăn giờ mới làm hi hi. Xoăn vốn không thích Chiffon vì ăn bánh cứ như miếng mút ý, nhưng lại thấy mọi người khen quá cái công thức này nên hôm nay lại lọ mọ làm lại. Không ngờ ăn lại rất ngon nhớ, kiểu này lại làm Chiffon tiếp thoai. Công thức của Challenge nhé. Cám ơn Ban tổ chức nhiều nhiều vì công thức rất ngon.

* Nguyên liệu: CT cho khuôn dk 22-24cm, nếu dùng khuôn 20cm bánh sẽ nở cao hơn khuôn & khi úp ngược xuống phải chêm cho khuôn cao thêm (hờ hờ, cái tội ko đọc kỹ đầu bài và ko đo khuôn nên bánh nở chồm hết ra ngoài do cái khuôn của mình bé)

(A)- 8gm bột cocoa- 1 tbs đường- 20ml nước- 1 tbs dầu

(B)- 4 lòng đỏ trứng- 130ml nước (Xoăn dùng sữa tươi không đường) – 60gm đường- ¼ tsp muối- 165gm cake flour (115g bột mì + 50g bột bắp)- 1tsp baking powder- 85gm dầu

(C)- 4 lòng trắng- 70gm đường- 1/8 tsp Cream of tartar (Xoăn thay bằng chanh và 1 chút muối)

(D)Chuẩn bị lò ở nhiệt độ 175C

*Cách làm:

(1) Trộn đều (A) cho hỗn hợp tan đều

(2) Rây bột vào bowl, sau đó cho các hỗn hợp (B) còn lại vào, dùng phới trộn mạnh tay cho hỗn hợp đồng nhất

(3) Đánh lòng trắng tốc độ cao cùng với cream of tartar vào, đánh khoảng 7 phút cho đường vào từ từ (có thể chia 3 lần cho vào), đánh thêm khoảng 2-3 phút cho hh lòng trắng bông cứng (tổng cộng tg đánh nếu dùng máy cầm tay 300W là 10 phút)

(4) Lấy 1/3 hh (3) cho vào (2), dùng phới khuấy mạnh tay cho hh đồng nhất

(5) Cho phần lòng trắng còn lại vào (4), lúc này dùng spatula trôn nhẹ tay & 1 chiều, đến khi hh đồng nhất.

(6) Lấy phần Cocoa (1) cho vào 1/3 hh (5), trộn đều hỗn hợp cho vào khuôn gồm 2 phần bột trắng & 1 phần bột cocoa

(7) Lấy 1/3 phần bột trắng cho vào đáy khuôn -> sau đó ½ bột cocoa lên trên -> kế tiếp 1/3 bột trắng -> ½ bột cocoa -> 1/3 phần bột trắng còn lại(Các bạn có thể chia ra tỷ lệ bột cho vào tùy theo các bạn thích nhiều vân hay ít )

(8 ) Vỗ nhẹ khuôn & cho vào lò nướng 175C, nướng khoảng 1h hoặc khi xiêm thấy bánh chín là ok

(9) Khi bánh chín lấy ra ngay, vỗ nhẹ khuôn & úp ngược khuôn xuống để tránh bánh bị xẹp, sau khi bánh nguội róc khỏi khuôn

Các bạn cũng có thể dùng trà xanh, dâu… để pha màu bột tạo vân theo sở thích của mình

Vậy là bây giờ mới dùng tới cái khuôn mà mình mua cách đây 1 năm rưỡi, hi hi

Bánh rất mềm, hơi dai và thơm nhé. Mẹ Xoăn bảo mềm thế này thì bà ngoại Xoăn ăn được, nhưng hơi ngọt đối với bà, nên mai Xoăn làm thì sẽ bớt đường đi.

Cám ơn Bee về bộ thìa Kitty rất đáng yêu nhé, nhưng Xoăn trấn của Bông để làm đạo cụ roài, ke ke (thi thoảng tranh giành với con tí)

Thảo luận

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: