you're reading...
Cupcakes

Cupcake tứ sắc, tứ vị :))))

Xoăn sử dụng công thức Vanilla Cupcake của Baking Challenge 1, nhân bốn lần công thức, rồi chia thành 4 tô trộn: 1 tô là Vanilla, 1 tô là Vanilla với chocochip nhiều màu, 1 tô thêm 1 chút bột trà xanh và chút sữa tươi, 1 tô thêm bột chocolate và 1 chút sữa. Vậy là có 4 vị cupcake :))))

Công thức gốc (làm được khoảng 12 cupcake to hoăc 24 cupcake nhỏ)

–  110 gm–1/2 cup đường

– 110 gm–1/2 cup bơ nhạt hoặc margarine

– 110 gm–1 cup bột mỳ thường

– 1 thìa cafe baking powder

– 2 trứng

– Hạt của 1 quả vanilla hoặc 1 thìa café vanilla essence hoặc 2 ống vani bột (5ml)

– 1 thìa canh sữa tươi

Thực hiện

+ Đánh bơ với đường cho mềm, nhuyễn

+ Cho lần lượt từng quả trứng vào, đánh đều.

+ Tiếp tục cho vanilla essence và sữa vào hỗn hợp trên

+ Rây bột và baking powder vào hỗn hợp bơ trứng.

+ Trộn nhẹ nhàng cho các thành phần hòa trộn đều nhau (lưu ý, không trộn quá kỹ, sẽ làm bánh bị chai). Cho chocochip hoặc bột trà xanh hoặc bột socola vào trộn cùng.

+ Cho hỗn hợp bột vào khuôn cupcake đã chuẩn bị sẵn (quết dầu ăn vào trong khuôn giấy cupcake)

+ Nướng nhiệt 190C trong vòng 20 phút với khuôn to, hoặc 12~14 phút với khuôn nhỏ

+ Để nguội.

+ Bây giờ, bạn có thể trang trí tùy thích cho cupcake của bạn rồi.

Ảnh khuôn cupcake

Khuôn cupcake to

Khuôn Cupcake nhỏ

Khuôn cake hoa, thay thế khuôn nhỏ, khuôn này Xoăn cũng dùng để làm bánh Madelein

Cupcake trà xanh và cupcake socola

Cupcake vanilla và cupcake vanilla chocochip

Thảo luận

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: