you're reading...
Cake

Banana cake

Nhà đang lắm chuối, ăn cũng chả hết kịp, thế là lôi ra làm bánh chuối🙂 Nhưng ko phải bánh chuối rán ngoài kia hay bán đâu, nó là một dạng cake có dùng bột nở. Bánh làm ra có mùi thơm của chuối và chắc hơn bánh gato thường, có thể dùng ăn sáng nhé. Công thức mình ẵm bên nhà Mickey_Bee, cám ơn nàng nhều nhiều nha🙂 Bánh ăn ngon lắm.

Nguyên liệu:

Chuối tiêu: 3 quả

Trứng gà: 5 quả

Bột mì đa dụng: 200g

Bột ngô:50g

Bơ: 185g

Đường: 175g

Bột nở: 5g

Cốt dừa: 15ml (nhưng Xoăn bỏ cái này vì dùng thì ít mà phải mở cả hộp cốtdừa 400ml thì phí)

Cách làm:

1. Bơ để mềm, đánh với đường cho tan tới khi có màu vàng nhạt.

2 Cho từng quả trứng vào đánh cùng hỗn hợp.

3. Rây bột mỳ, bột ngô và bột nở vào hỗn hợp.

4. Lấy 3 quả chuối dằm nhuyễn rồi trộn vào hỗn hợp (3) cùng với cốt dừa (nếu có)

5.Đổ hỗn hợp vào khuôn đã quét bơ (dầu) chống dính

6.Đổ hỗn hợp (4) vào khuôn rồi cho vào lò nướng 180 độ trong 40′.

Thành phẩm đơi:

Thảo luận

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: