you're reading...
Chiffon

Chiffon sữa chua Cranberry

Sau khi hoàn thành mẻ su kem, chuyển sang làm thử Cranberry Chiffon với sữa chua.

(Nguồn Kokotaru.com)

Nguyên liệu:  (khuôn tube 18-20cm)

– 3 lòng đỏ trứng

– 25g đường trắng

– 40ml dầu ăn (Xoăn dùng Simply ý)

– 1 tsp nước cốt chanh

– 90g sữa chua không đường

– 90g cake flour ( Xoăn thay bằng 75g bột mỳ đa dụng + 15g bột ngô)

– 50g cranberry khô

– 4 lòng trắng trứng

– 45g đường trắng

– 1/4 tsp cream of tartar ( Xoăn thay bằng nước của 1/2 quả chanh tươi + 1 chút muối)

Cách làm:

– Bật lò ở 175 độ C

– Dùng phới tay đánh lòng đỏ và đường đến khi nhuyễn mượt. Cho dầu ăn, nước cốt chanh và sữa chua vào, trộn đều hỗn hợp.

– Rây bột vào hỗn hợp lòng đỏ rồi đánh nhuyễn hỗn hợp.

– Đánh lòng trắng trứng + muối + nước chanh bằng máy đến khi lòng trắng thành chóp mềm. Cho đường vào từ từ và tiếp tục đánh lòng trắng đến khi bông cứng.

– Trộn 1/2 lòng trắng vào hỗn hợp bột cho đều rồi đổ phần bột vào chỗ lòng trắng còn lại, tiếp tục trộn cho hỗn hợp quyện đều.

– Cho Cranberry khô cho vào bát nhỏ cùng một ít bột mì, xóc cho bột bám đều xung quanh từng quả cranberry. Trộn cranberry vào hỗn hợp bột rồi đổ vào khuôn.

– Nướng khoảng 45-50 phút đến khi thấy mặt bánh chín vàng, xăm tăm thấy khô là ok. Lấy bánh ra khỏi lò, úp ngược khuôn rồi để bánh nguội hẳn. 

Thành phẩm nở xốp, mềm, có vị chua thanh, ăn rất ngon.🙂

Cận cảnh bánh

Thảo luận

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: