you're reading...
Chiffon

Orange Chiffon

Mua cam về để làm mứt nhưng chả hết, lại lôi khuôn chiffon ra. Công thức xin của bác Nguyetva hội bánh, mình chỉ modife tí tíi thôi🙂 Bánh nhẹ, xốp mềm, thơm mùi cam, ngon phết😉

Nguyên liệu

(A)

  • 4 lòng đỏ trứng gà
  • 75 ml. nước cam tươi
  • 40 ml. nước (Xoăn thay bằng sữa tươi ko đường)
  • 85 ml. corn oil (mình dùng dầu Simply)
  • 70 gm. đường
  • 130gr bột mỳ thường + 20gr bột ngô
  • 3 gm. muối
  • 1 tsp. Baking Powder (bột nở)
  • 1 tsp. vỏ cam nạo (cái này lười nạo vỏ nên bỏ qua)

(B)

  • 5 lòng trắng trứng
  • 1/8 tsp. Cream of Tartar (ko thích dùng cream of tartar nên thay bằng nước của 1/2 quả chanh tươ + chút muối)
  • 80 gm. đường

Thực hiện:

(1) Trộn lẫn  các thành phần (A) tới khi mịn mượt (thường thì trộn trứng với dầu ăn và sữa trước cho tan đều, rồi cho các nguyên lệu khác vào (trừ bột), sau khi các nguyên liệu khác tan đều, mới rây bột mỳ +bột ngô +bột nở vào trộn cho mịn mượt.

(2) Đánh lòng trứng trắng với muối chanh khoảng 1 phút, sau đó cho dần đường vào đánh tới khi gần bông cứng.

(3) Trộn hỗn hợp (1) và (2) và cho vào  khuôn tube 23cm

(4) Nướng 175c trong vòng 50~55 phút, tới khi thăm thử bánh thấy không dính que là được.

(5) Lấy bánh ra khỏi lò, úp ngược cả khuôn bánh tới khi nguội.

Thành phẩm:

Thảo luận

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: