you're reading...
Mousse

Mousse mây hồng

Nghe cũng lãng mạn phết nhờ :)) Đó là Mousse sữa chua dâu đấy.

Lâu lâu không làm mousse nên làm lại cũng hơi run. Kết quả là chất lượng hơi bị ổn, nhưng trang trí thì chửa có ổn, vì vướng ở khâu đổ thạch và trang trí. Quyết tâm sẽ làm lại cho đến khi nào hình thức tạm chấp nhận được như mình làm bánh gato🙂

 

Nguyên liệu:

– 100g sữa chua dâu (mình dùng 2 hộp sữa chua dâu của Kinh đô)

– Đường: 100g

– Gelatine: 20g bột hoặc 7-8 lá

– Kem whipping: 500g

 

Cách làm:

– Cho sữa chua dâu và đường vào âu, đánh tan đường.

– 20g bột Gelatine cho vào 50g nước, đun sôi rồi để nguội. Nếu dùng lá thì ngâm lá vào nước lạnh khoảng 10-15 phút cho mềm và cho 1 chút nước vào đun hoặc quay bằng lò vi sóng cho tan.

– Đánh bông kem whipping

– Trộn nhẹ kem whipping bông vào sữa chua dâu cho đều.

– Đổ gelatine hơi ấm vào trong hỗn hợp, trộn đều tất cả. Vậy là đã có hỗn hợp mousse.

– Dùng 2 bạt bánh gato mỏng, thường thì Xoăn dùng gato Hong Kong (công thức 4 trứng). Dùng mica lót xung quanh thành khuôn. Cho 1 bạt xuống đáy khuôn đế rời (dùng khuôn to hơn bạt bánh 1 chút để mousse tràn được xuống dưới). Đổ 1/2 hỗn hợp mousse lên trên bạt bánh 1, gạt hoặc gõ thành khuôn cho dàn đều.

– Có thể cho vào tủ đá độ 5-10 phút cho lớp mousse cứng lại. Rồi lấy khuôn ra, cho bạt gato thứ 2 ;ên trên hỗn hợp mousse ban đầu, ấn nhẹ bạt cho dính với lớp mousse. Đổ nốt chỗ hỗn hợp mousse còn lại lên trên bạt thứ 2.

– Miết mặt hoặc gõ thành khuôn cho mousse dàn phẳng ra.

– Cho mousse vào ngăn đá khoảng 2 tiếng, khi mousse cứng lại thì bỏ ra, tháo khuôn và trang trí.

– Nếu định đổ thạch lên trên mặt mousse thì để nguyên bánh trong khuôn, và đổ thạch hơi ấm lên trên mặt mousse. Cho vào ngăn mát khoảng 1 tiếng là ok.

– Bánh cần bảo quản lạnh ko là mousse chảy le te ngay.

 

Mousse sữa chua dâu tặng mẹ bà của Bi Bông nhân ngày nhà giáo Việt Nam
Dại dột trang trí bằng kẹo màu nên nó bị nhoè, híc.
Nhưng bánh thì ngon lắm, cốt bánh là gato Hong Kong. Phần mousse làm bằng kem tươi trộn với sữa chua dâu, nhẹ và xốp, nhưng mà không hề ít péo hơn kem bơ đâu nhá. Chống chỉ định với những ai có ý định giảm cưn như tớ hề hề
Bánh có 2 lớp gato và 2 lớp mousse….mây hồng
🙂
Còn đây là mousse sữa chua hoa quả dành tặng ông bà nội của Bi Bông. Cũng cùng công thức mousse sữa chua, nhưng làm sữa chua trắng và trang trí với kiwi và rasberry
Chúc mừng bố mẹ nhân ngày nhà giáo 20/11 ạ.

Thảo luận

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: