you're reading...
Buns

“Teenager” buns – Coffee buns

Nghe nói bánh này được các em teen mê mẩn lắm. Rồi mấy lần đi qua Paparoti, thấy dân tình xúm đông xúm đỏ để mua bánh, mình lầm bầm: “Cái bánh này sao mà ghia gớm thía, làm sao mừ phải xếp hàng kinh thế kia.” Rồi cơn tò mò lên, mềnh cũng bố trí thời gian để chen he he, mua thử. Công nhận là ngon, thơm, thế là máu a đú lại lên. Về search ra 1 lô, mình test thử công thức của bác Nguyệt trước vì có bác ý làm chuột bạch rùi. Cám ơn bác iu, bánh ngon lém.

Công thức đây:

Nguyên liệu: làm được 16 chiếc bánh

  • 500gr bột bánh mỳ Cái cân
  • 30gr sữa bột (mình dùng sữa bột cô gái Hà Lan)
  • 10gr Instant Yeast
  • 40gr đường
  • 2trứng
  • 220ml nước
  • 70gr bơ
  • 1 tsp muối

Nhân:

– 80gr bơ mặn, cắt thành 16 viên, để lạnh (công thức gốc dùng 10g/bánh, với nhà mình hơi nhiều nên mình chỉ dùng 5g/bánh thôi)

Topping:

  • 70gr bơ
  • 80gr icing sugar (tớ dùng luôn đường bình thường vì ngại xay, và cũng ngại đi mua icing)
  • 2 Tbsp. cafe hòa tan, hòa với 2 Tbsp nước nóng (mình pha 2 gói cà phê G7, pha thành hỗn hợp sền sệt)
  • 1 trứng, đánh tan
  • 80gr bột mỳ
  • 20gr sữa bột

Thực hiện

– Cho tất cả các nguyên liệu vào tô trộn của máy (trừ bơ), nhồi bột khoảng 10 phút.
– Cho bơ vào, tiếp tục nhồi thêm ~5 phút, tới khi được một viên bột tròn, dai, mịn.
– Vê tròn, cho vào tô, bọc kín bằng plastic, để vào tủ lạnh ~4h
– Lấy bột khỏi tủ lạnh, xả lạnh khoảng 1h. Lúc này bột đã nở hơn gấp đôi
– Ấn bột loại bỏ gas, chia thành các viên bột ~60gr, vê tròn, để nghỉ 10 phút.
– Bọc viên bơ vào giữa. Lưu ý miết dính khít mép bột, tránh bơ chảy ra ngoài trong quá trình nướng.
– Ủ nở 1~1.5h, tới khi bánh nở gấp đôi.

Topping

– Cho bơ và đường vào tô trộn, đánh tới nhuyễn mịn, thêm trứng, đánh tới khi được hỗn hợp mịn. Cho các nguyên liệu còn lại vào, đánh để được hỗn hợp bột mịn, nhuyễn. Cho vào túi bắt bông kem, thời tiết này thì để bên ngoài cũng được, còn nếu trời nóng có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh, trước khi dùng khoảng 5 phút, bỏ ra ngoài cho mềm.

– Bánh khi nở đủ, bóp phần topping lên mặt bánh theo hình xoắn ốc

– Nướng nhiệt 180 độ C, trong vòng ~ 15 phút. 5 phút sau tăng lên khoảng 200 độ C cho vàng bánh nhanh (nên tùy chỉnh theo từng lò)
– Để nguội, cho hộp kín.

– Hôm sau có thể dùng lò vi sóng làm nóng, còn nếu muốn mặt topping giòn như mới ra lò thì cho vào lò nướng lại khoảng 160 độ C.

Thảo luận

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: