you're reading...
Bánh Trung thu, Bánh Truyền thống

Bánh nướng nhân thập cẩm

Kết thúc mùa Trung Thu năm nay bằng 1 mẻ bánh nướng nhân thập cẩm, suýt hỏng vì lý do khách quan, hức.

Nhân làm ngon lành với lạp xường, mứt bí, mứt sen, hạt dưa, vừng trắng, mỡ, lá chanh…. nặn thành từng viên tròn

Khuôn đóng bánh chuẩn bị sẵn sàng

Đóng bánh xong xuôi, lung linh thì…mất điện, hu hu. Một cú alo gấp rút sang u đẻ và thế là giữ nguyên hiện trường khay bánh, cho vào túi nilon to, mình và bác GV sơ tán sang nhà u đẻ của mình để nướng. Không kịp chụp ảnh trước khi nướng.

Híc, trên đường đi, do tình hình xóc nẩy, bánh ko giữ nguyên được “dáng ngọc vóc sen”, méo ngược méo xuôi. Hu hu. Lại còn phải đi giao bánh gato, thế là nói qua cách phết trứng và nướng cho mẹ, mẹ ở nhà nướng hộ. Bà nướng bánh đẹp phết, màu ko bị nhợt nhạt như mẻ đầu của mình, hi hi. Vậy là có mẻ bánh Made in mẹ bà của Bông he he.

Thành phẩm bánh méo, được có 9 em đèm đẹp xế này thoai, hu hu.

This slideshow requires JavaScript.

Thảo luận

Chưa có phản hồi.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: