Spaghetti sốt bò băm

“Spaghetti Bolognaise” có rất nhiều cách nấu và công thức gốc thì có vẻ cũng cầu kỳ ra phết. Nhưng Xoăn thì nấu đơn giản thôi, chỉ cần phù hợp với khẩu vị của nhà là ok.

Cách nấu của Xoăn nhé:

1)      Nguyên liệu:

–   500g mì Ý khô (loại đóng gói bán sẵn trong siêu thị, Xoăn hay dùng loại dài, sợi nhỏ bằng que tăm thôi, loại dẹt hay có lỗ thì hơi cứng)

–   300-400g thăn bò xay (lượng thịt tuỳ theo từng nhà)

–   1 hộp sốt cà chua sẵn có ghi Spaghetti Sauce hoặc Four Cheese sauce bla bla (lười nên mua sẵn, với lại sốt mình tự làm không có đủ gia vị nên sẽ không giống lắm)

–   khoảng 200g phomat nạo (dùng phomat Táo đỏ rùi băm nhỏ cũng được)

–   2-3 củ tỏi đập giập, băm nhỏ

–   1 ít lá mixing herbs (có thêm cái này thì sẽ giống vị mỳ Ý hơn)

–   1 ít bơ.

–   Gia vị.

2)      Cách làm:

–   Ướp thịt bò xay với một ít gia vị, 1 ít bột nêm và khoảng 2 củ tỏi (lượng tỏi gia giảm tuỳ theo sở thích) khoảng 45-60 phút.

–   Cho 1 chút dầu vào chảo chống dính rồi bỏ bơ vào (dùng cả dầu và bơ cho đỡ cháy chảo) đun sôi thì thả tỏi băm nhỏ vào phi thơm.

–   Cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh, khi thấy thịt bò tai tái nửa sống nửa chín thì đổ sốt cà chua sẵn vào đun sôi (đừng xào chín thịt bò trước khi đổ sốt vào vì thịt đun lâu sẽ bị dai). Sốt khá đặc nên có thể cho thêm chút nước.

–   Nếm sốt xem vừa chưa, nếu ok rùi thì bỏ 1 chút lá mixing herbs vào cho thơm.

–  Tắt bếp, vậy là xong phần sốt.

–   Mỳ Ý khô cho vào nồi luộc chín theo hướng dẫn.

–   Mỳ chín, đổ ra rổ cho ráo nước, rồi đổ ngược vào nồi, trộn với 1 chút dầu ăn cho mỳ tơi sợi, đỡ dính (hình như còn cách xả nước gì gì đó cho mỳ đỡ dính nhưng chả nhớ nên chỉ dùng dầu ăn thoai).

–  Múc mỳ nóng ra đĩa, rồi rắc phomat nạo lên trên mặt mỳ. Phomat gặp mỳ nóng sẽ chảy ra và tạo sợi.

–  Múc sốt cà chua nóng đổ lên trên mỳ và phomát, rùi rắc thêm 1 ít phomat lên trên cho đẹp.

–  Trang trí với rau mùi hoặc lá bạc hà. Măm măm nào🙂

 

Thảo luận

One thought on “Spaghetti sốt bò băm

  1. Thanks a lot❤ ^^

    Posted by colormyworld2312 | 21/07/2012, 23:30

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: